Visa Đi Mỹ

    Những lý do rớt hồ sơ xin VISA du lịch Mỹ

Số lượng hồ sơ xin visa Mỹ của công dân Việt Nam ngày càng tăng lên, nhưng không ít hồ sơ bị rớt bởi vì người xin visa không hiểu rõ bản chất của việc cấp VISA Mỹ, và có khá nhiều người không đủ điều kiện nhưng vẫn nộp hồ sơ ầm ầm. Khiến cho việc xét duyệt ngày càng khắt khe hơn và cũng không ít người bị từ chối vì những lý do củ chuối nhất thế giới.

  1. Tài chính không đủ mạnh: Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp) Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.

 

  1. Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ: Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp VISA chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,..

 

  1. Passport trắng (lịch sử du lịch chưa tốt): Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì đương đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,..(Có ít nhất một nước ngoài khu vực Đông nam Á). Việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn từng đi du lịch nhiều nước, bạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về VISA của các nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời gian quy định. Đây là một bàn đạp quan trọng cho việc được cấp visa Mỹ của bạn. Nên nếu chưa đi du lịch nước nào, bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh tình trạng mất tiền oan uổn.

 

  1. Không có một lịch trình du lịch chi tiết: Cái này không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng đến lúc phỏng vấn, bị hỏi đến việc này thì ú ớ trả lời không được. Và tất nhiên là...bị out

       Kinh nghiệm để xin VISA thành công

       

  • Đương đơn cần trung thực,không nói dối.Các viên chức Lãnh Sự Quán được đâò tạo kĩ lưỡng về tâm lý học,do vậy chỉ cần một thay đổi nhỏ của đương đơn thì họ cũng có thể nhận biết.
  • Đừng bị phân tâm bởi những đương đơn khác khi đang chờ đợi.Hyax tập trung vào hồ sơ của bản thân thật kỹ trước khi phỏng vấn
  • Tự tin,nhìn thẳng,mỉm cười nhẹ trước viên chức Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn
  • Từng đi du lịch đến các nước châu Au là một lợi thế khi xin visa Mỹ

 

Phương Uyên

MỌI THẮC MẮC VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH & DỊCH VỤ VISA ĐI MỸ - ÚC - CANADA. LIÊN HỆ NGAY:

Địa chỉ: 421/37 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP.HCM

ĐT: 08.6270.8.666 - Hotline: 0915 332 966 (Thầy Tấn) - 0982 223 844 (Cô Mỹ Hà)

Email: epass@outlook.com.vn

Website: www.epass.com.vn