Làm việc & Định cư Mỹ EB3

Định cư Mỹ diện EB3 là gì?

(Hotline hỗ trợ: 0913332966)

Định cư diện EB-3 là chương trình dành cho cả gia đình (vợ, chồng, các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ)

Thế nào là một nhà tuyển dụng tại Mỹ?

– Đối với chương trình định cư Mỹ EB3, nhà tuyển dụng tại Mỹ rất quan trọng, họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp cho bạn một công việc toàn thời gian.

– Để tuyển được lao động nước ngoài, nhà tuyển dụng tại Mỹ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ, họ không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển.

– Công việc đang cần tuyển vẫn phải đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm người lao động được thuê.

– Công việc giao cho người lao động phải chính xác, rõ ràng như thỏa thuận ban đầu và không có những yêu cầu quá mức cho phép của luật lao động.

– Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

– Đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu chuyên môn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một nhà tuyển dụng uy tín tại Mỹ, chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện của chúng tôi.

Quy trình của nhà tuyển dụng tại Mỹ

Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện hồ sơ định cư Mỹ EB3 là nhà tuyển dụng/ người nộp đơn phải nộp đơn I-140 (Giấy chứng nhận lao động).

Theo đó, nhà tuyển dụng phải chứng minh khả năng chi trả lương đã đề xuất tính từ ngày ưu tiên của giấy chứng nhận bằng những giấy tờ sau:

  • Báo cáo thường niên.
  • Tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang.
  • Báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Quy trình thực hiện hồ sơ EB3

Quy trình cấp eb3 sơ lược

Trên đây là quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3 của chúng tôi, dành cho 2 đối tượng: Đương đơn đang ở Việt Nam (ngoài nước Mỹ) và đương đơn đang ở Mỹ. 

  • Quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3 cho đương đơn đang ở Việt Nam
  • Quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3 cho đương đơn đang ở Mỹ (Visa du lịch hoặc du học)

Ghi chú: Đối với đương đơn đang ở Việt Nam, hiện tại chúng tôi chỉ thực hiện dịch vụ cho Đương đơn đã có visa du lịch sang Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc có thể gia hạn được và lý lịch, kinh nghiệm tốt. Không vi phạm các quy định về Visa du lịch của Chính phủ Mỹ. 

(Hotline hỗ trợ: 0913332966)

Thân nhân của người sở hữu visa định cư Mỹ EB3

  • Vợ/chồng của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3 có thể:
    • Định cư Mỹ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”)
    • Định cư Mỹ theo diện EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”)
    • Nộp đơn xin cấp giấy phép lao động tại Mỹ (EAD) – Đối với người sở hữu visa định cư Mỹ EB3 cùng vợ/chồng đang nộp đơn xin thẻ xanh.
  • Con cái chưa thành niên của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3 có thể:
    • Định cư Mỹ theo diện E35 (con cái của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”)
    • Định cư Mỹ diện EW5 (con cái của “các lao động khác”)