Những từ ghép có số 0

Từ "zero" nếu đứng một mình chỉ mang nghĩa số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên khi ghép với một từ khác tạo thành những từ ghép có ý nghĩa mới lạ, đầy ngạc nhiên. Dưới đây là những ví dụ “Zero” xuất hiện trong khá nhiều từ ghép của tiếng Anh.

 nhung tu ghep tieng anh co so 0

Absolute zero: nhiệt độ 0 tuyệt đối là trạng thái nhiệt học lý tưởng mà ở đó mọi vật chất đều ngừng chuyển động. Các nhà khoa học đã tính toán rằng để tất cả vật chất ngừng chuyển động thì nhiệt độ phải ở âm 273,15 độ C.

Ground zero: điểm bắt đầu, nghĩa khác là vị trí trên bề mặt trái đất diễn ra một vụ nổ bom nhiệt hạch hoặc bom nguyên tử.

Zero hour: giờ quyết định, giờ bắt đầu tấn công hoặc thời gian một lịch trình được lên sẵn bắt đầu.

Zero gravity: trạng thái không trọng lượng

Patient zero: bệnh nhân số 0 là thuật ngữ y học chỉ người đầu tiên được phát hiện mắc một chứng bệnh nào đó.

From zero to hero: thường chỉ người, với trạng thái từ vô danh, tay trắng trở thành người nổi tiếng, có ích "như một anh hùng".

Zero in: động từ mang nghĩa tập trung vào điều gì đó hoặc đạt gần tới.

Zero out: khởi động, trả về trạng thái cũ, nghĩa khác là cắt tài trợ quỹ hoặc giảm số lượng.

Zero tolerance: tôn trọng quy định tuyệt đối, không khoan dung.

Zero-sum game: cuộc chơi mà tổng giá trị thiệt hại của người thua và chiến lợi phẩm của người thắng bằng 0 (ví dụ người A thua 10 đồng, người B thắng 10 đồng thì đây là cuộc zero-sum game).

Zero valence: hóa trị không

(Epass collected) 

 

✍ Đăng ký học Luyện thi IELTS, TOEIC, SAT (Chương trình được THIẾT KẾ RIÊNG phù hợp với từng cá nhân) hay Tiếng Anh giao tiếp cùng EPASS tại TP.HCM theo link này:http://goo.gl/forms/aQOGoR6BSZ

 (Học phí chỉ từ 1tr vnd/tháng)

 ✔Lý do học viên nên lựa chọn EPASShttp://goo.gl/RLjRXB